HỘI NGHỊ XÚC TIẾN CHO VAY ĐỐI VỚI CÁC DỰ ÁN THUỘC LĨNH VỰC VĂN HÓA THỂ THAO DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ
Ngày đăng: 31/05/2023

Hà Nội là địa phương đầu tiên của Việt Nam chính thức trở thành thành viên mạng lưới các “Thành phố sáng tạo” của UNESCO - một động lực quan trọng cho đổi mới sáng tạo, xây dựng thành phố thông minh, năng động và bền vững, nâng cao vị thế, tạo dựng hình ảnh mới cho Thủ đô.

Phát huy tiềm năng, thế mạnh và phát triển, sáng tạo các giá trị văn hóa mới phù hợp với xu thế thời đại góp phần thay đổi diện mạo thủ đô ngày càng sáng, xanh, đẹp hơn. Ngày 31/5/2023, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị xúc tiến cho vay đối với các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn Thành phố.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Quỹ thông tin tại Hội nghị: “hiện nay Quỹ Đầu tư đang thực hiện cho vay các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch như sau: (1) Đầu tư kinh doanh trung tâm thể dục, thể thao, nhà tập luyện, câu lạc bộ thể dục thể thao, sân vận động, bể bơi; cơ sở sản xuất, chế tạo, sửa chữa trang thiết bị, phương tiện tập luyện thể dục thể thao. (2) Đầu tư xây dựng công trình văn hóa, công viên, vườn hoa, khu vui chơi giải trí trên địa bàn Thành phố. (3) Đầu tư hình thành khu dịch vụ du lịch phức hợp, có quy mô lớn. Với lợi thế về nguồn vốn cho vay đến năm 2025 khoảng 4.370 tỷ đồng, lãi suất cho vay 5,96%/năm, thời hạn cho vay tối đa 15 năm, số tiền cho vay tối đa tới 80% tổng mức đầu tư của dự án, Quỹ đã thực hiện giải ngân cho vay với các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố số tiền là 1.241 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Quỹ Đầu tư là đối tác chiến lược về nguồn vốn với các ngân hàng thương mại lớn như: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, MB… để hỗ trợ khách hàng về nguồn vốn, bảo lãnh và các dịch vụ ngân hàng khác. Quỹ rất mong được đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển Thủ đô”.

Là người đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025 và thực hiện hướng dẫn tại các Chương trình 02, Chương trình 08 của Thành ủy; Quỹ Đầu tư muốn quảng bá, giới thiệu hoạt động cho vay, lĩnh vực cho vay; đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các lợi thế khi sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi của Quỹ.

Có gần 20 doanh nghiệp, Chủ đầu tư thuộc các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch  trên địa bàn Thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở tham dự Hội nghị để cùng trao đổi, thảo luận, phân tích, làm rõ những vấn đề thực tiễn đang đặt ra, tìm hướng tháo gỡ và chia sẻ thông tin về tình hình triển khai cũng như nhu cầu về vốn thực hiện dự án. Rất nhiều các câu hỏi liên quan đến điều kiện vay vốn, lĩnh vực, lãi suất cho vay, những khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư đã lãnh đạo các Sở ghi nhận và cùng Quỹ giải đáp ngay tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, lãnh đạo Quỹ đã gửi lời cảm và đánh giá cao sự sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc xây dựng phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của Thủ đô và cam kết luôn luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp, xem sự thành công của doanh nghiệp cũng là sự thành công của Quỹ.

Ảnh toàn cảnh Hội nghị