Ký Hợp đồng tín dụng với Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội
Ngày đăng: 20/04/2018

Ngày 04/10/2017, tại trụ sở Quỹ đầu tư và phát triển Hà Nội (HANIF) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tín dụng dự án: Đầu tư lưới điện trung áp đồng bộ với lưới điện hạ áp được xây dựng từ dự án RE2 với Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội).

Quỹ Đầu tư phát triển TPHN ký hợp đồng với EVN Hà Nội

Theo đó, sau khi ký Hợp đồng tín dụng. EVN Hà Nội sẽ sử dụng nguồn vốn tín dụng với lãi suất ưu đãi của HANIF để thanh toán chi phí xây lắp và chi phí thiết bị của dự án.

Việc ký Hợp đồng tín dụng với HANIF sẽ giúp EVN Hà Nội giải quyết được một số vấn đề quan trọng như đáp ứng nhu cầu phụ tải, giảm tổn thất công suất, cải thiện chất lượng điện năng trong lưới điện, nâng cao khả năng linh hoạt trong cung cấp điện và chất lượng cung cấp điện, đồng thời nâng cao độ an toàn và chống quá tải. Nhờ đó hiệu quả kinh doanh điện năng  được cải thiện, đáp ứng nhu cầu cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội trong khu vực.

Tại nhiều xã nông thôn trên địa bàn thành phố, vẫn còn tình trạng cấp điện chưa ổn định, chất lượng không bảo đảm đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt. Trong khi, điện năng là một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Sự hợp tác giữa HANIF và EVN Hà Nội sẽ giúp phát triển hệ thống điện nông thôn theo hướng hiện đại, phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Phó Tổng Giám đốc Khuất Quang Trung và Phó Tổng Giám đốc Mai Quốc Hùng

thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng

HANIF THAM GIA KÝ HỢP ĐỒNG VỚI EVN