HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023
Ngày đăng: 28/07/2023
Lượt xem: 12021

Ngày 13/7/2023, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban Giám đốc; Ban Kiểm soát; Bí thư Chi bộ; Trưởng, phó các phòng; Trưởng, phó các tổ chức Đoàn thể và toàn thể viên chức, người lao động Quỹ.

Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm 2023, đồng chí Chu Nguyên Thành – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Quỹ nêu rõ trong 6 tháng đầu năm: Đảng ủy, Tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Quỹ đã bám sát định hướng chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Hội đồng quản lý, Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố; tiếp tục thực hiện 08 Kế hoạch thực hiện các chương trình công tác của Thành ủy, chủ đề công tác năm, các Chương trình, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, giải pháp kinh tế xã hội của Thành phố theo chức năng, nhiệm vụ của Quỹ; tổ chức thực hiện Kế hoạch hoạt động 05 năm giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch hoạt động, kế hoạch tài chính năm 2023, Kế hoạch ứng vốn quỹ phát triển đất các năm 2022 và 2023; ban hành, triển khai thực hiện chương trình công tác năm của cơ quan; giao chỉ tiêu hoạt động năm 2023 cho các phòng; triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy; tổ chức phát động và triển khai đợt thi đua chuyên đề đẩy mạnh hoạt động cho vay năm 2023; chủ động trong công tác chỉ đạo điều hành, linh hoạt đổi mới phương thức, cách làm.

Hoạt động nghiệp vụ được chú trọng đẩy mạnh thông qua tổ chức 02 hội nghị xúc tiến cho vay, 02 hội nghị trao đổi học tập kinh nghiệm với ngân hàng thương mại về nghiệp vụ cho vay; kiểm soát thanh toán ứng vốn quỹ phát triển đất cho các dự án đạt 75,7% kế hoạch; rà soát hồ sơ, làm việc với một số quận, huyện để đôn đốc thu hồi vốn ứng, thu hồi tạm ứng các dự án đất đấu giá, đất dịch vụ.  Phối hợp với các Sở, ngành liên quan rà soát, báo cáo theo chỉ đạo của UBND Thành phố về hoạt động cho vay và bảo lãnh vốn vay các nhiệm vụ khoa học và công nghệ từ nguồn vốn Quỹ phát triển khoa học và công nghệ, quản lý hoạt động Quỹ bảo vệ và phát triển rừng, hoạt động bảo lãnh tín dụng cho DNNVV. Rà soát, trình ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động, 02 quyết định ủy thác, 14 quy chế, 9 quy trình.

Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; thực hiện tự phê bình và phê bình, giữ gìn kỷ luật, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong tập thể Ban chấp hành, tập thể lãnh đạo, cán bộ chủ chốt. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng, công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát luôn được quan tâm, chú trọng. Hoạt động đoàn thể tiếp tục được duy trì, phát huy tích cực. Đảng ủy, lãnh đạo Quỹ đã quan tâm chăm lo đời sống, sức khỏe viên chức, người lao động.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Quỹ đã thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và nguyên nhân mà các cấp lãnh đạo cũng như người lao động cần tập trung khắc phục trong thời gian tới; xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ và cơ quan.

Nhân dịp này, Quỹ đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào “Thi đua thường xuyên 6 tháng đầu năm 2023” và “Thi đua chuyên đề đẩy mạnh hoạt động cho vay năm 2023”.

Một số hình ảnh của hội nghị: