Chương trình tình nguyện “Nâng bước em tới trường” của Đoàn Thanh niên tại xã Tà Nùng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.
Ngày đăng: 29/03/2019

Được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Quỹ, thực hiện Chương trình công tác năm 2019 đã được phê duyệt, nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 40 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung, ngày 23/3/2019, Đoàn Thanh niên Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tình nguyện làm từ thiện tại xã Tà Lùng, huyện Phục Hòa, Tỉnh Cao Bằng.

Đ/c : Trịnh Minh Nghĩa - Phó Bí thư đoàn thanh niên Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội

Trong chương trình tình nguyện “Nâng bước em tới trường”, Đoàn Thanh niên Quỹ đã phối hợp cùng với Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng trao tặng rất nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực cho các em thiếu nhi nghèo tại xã Tà Lùng như bút, vở, cặp sách, đồ dùng học tập, sv.v.. và đặc biệt là 25 chiếc xe đạp để các em tới trường được thuận tiện hơn.

Cũng trong dịp này. Đoàn Thanh niên Quỹ còn phối hợp với Hội Cựu chiến binh Quỹ tới thăm trường hợp của 1 gia đình có công với cách mạng đã trực tiếp chiến đấu tại biên giới phía Bắc. Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 40 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung, góp phần giáo dục lòng yêu nước, nâng cao tinh thần cách mạng cho các đoàn viên thanh niên.

Một số hình ảnh của chuyến tình nguyện:

Chuyến đi tình nguyện làm từ thiện của Đoàn viên thanh niên Quỹ Đầu tư phát triển thành phố đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân những nơi Đoàn tới thăm, làm việc. Đồng thời các hoạt động đó đã góp phần giáo dục đạo đức và truyền thống nhân nghĩa, yêu thương con người “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; giáo dục cho các đoàn viên thanh niên về tinh thần tương thân tương ái. Sau chuyến đi đầy ý nghĩa này, mỗi đoàn viên hiểu biết thêm về con người cũng như các nét văn hóa đặc sắc của vùng đất địa đầu Tổ quốc. Từ đó, mỗi bạn trẻ như được tiếp thêm động lực để lao động, trưởng thành và cống hiến nhiều hơn nữa cho cơ quan, cho đất nước.